Câu hỏi thường gặp
tất cả
Câu hỏi thường gặp

tất cả

Làm thế nào để loại bỏ các lỗi thường gặp ở máy phun cát?

Máy phun cát tự động sử dụng khí nén làm sức mạnh để phun cát hoặc vật liệu phun lên bề mặt sản phẩm dưới dạng phun tốc độ cao, nhằm đạt được hiệu quả chỉnh sửa bề mặt phôi và thay đổi diện mạo. chất lượng của sản phẩm. Loại thiết bị này chắc chắn sẽ có một số lỗi nhỏ khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục sự cố. 1. Sự cố thường thấy là một lượng lớn chất mài mòn lọt vào túi hút chân không khiến máy phun cát tự động bị trục trặc. Nguyên nhân là do chất mài mòn quá mỏng hoặc độ mở của túi hút quá lớn. Giải pháp là sử dụng chất mài mòn thô hơn hoặc để đóng lỗ mở của túi chân không. 2, tình trạng phổ biến hơn và nghiêm trọng hơn là mài mòn do máy phun cát phun ra không đồng đều, dẫn đến chất lượng bề ngoài của phôi bị giảm. Điều này có thể là do đầu phun bị mài mòn quá ít, hoặc bị tắc, hoặc áp suất không khí thấp. Khi điều này xảy ra, trước tiên bạn phải kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu, sau đó dùng thuốc phù hợp thì vấn đề mới có thể giải quyết được. Nếu bạn sử dụng loại thiết bị này trong một thời gian dài, nó sẽ không thể tránh khỏi những lỗi khác nhau. Nếu có lỗi, trước hết phải tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi, sau đó sẽ tự giải quyết theo khả năng của mình. Nếu bạn không thể tự giải quyết, hãy nhờ thợ chuyên nghiệp sửa chữa. Để không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Làm thế nào để chọn máy phun cát?

Máy nổ đã được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp máy đúc. Chức năng chính của nó là xử lý lớp gỉ của kim loại và lớp oxit trên bề mặt của phôi kim loại để đạt được mục đích của sản phẩm mạ băng. Vậy nên mua máy phun cát như thế nào? Trước hết, xem xét vật liệu, chất lượng của thiết bị được quyết định bởi vật liệu sử dụng. Chất mài mòn khi nổ có chất mài mòn kim loại và chất mài mòn nhựa. Cái trước là mạnh mẽ, trong khi cái sau là mềm. Đồng thời, phun khô và phun chất lỏng cũng được xem xét. cát. Thứ hai, xét theo năng lực sản xuất thì năng lực sản xuất quyết định hiệu quả sản xuất, còn hiệu quả sản xuất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh tế. Thiết bị nổ mìn tự động là hiệu quả nhất, và mọi người có thể lựa chọn. Cuối cùng, xem xét các thông số kỹ thuật của phôi và tuổi thọ của chúng, hãy xem xét các nan phù hợp theo kích thước của phôi, để đảm bảo rằng thiết bị có đủ không gian để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, thiết bị có tuổi thọ càng cao thì chúng ta càng xứng đáng để chúng ta lựa chọn.

Máy phun cát có những loại nào?

Máy phun cát là quá trình sử dụng khí nén để vận chuyển các hạt bột (đường kính 1 ~ 4mm) từ nơi này đến nơi khác trong đường ống. Trong quá trình biến đổi động năng thành thế năng, cát chuyển động với tốc độ cao quét qua bề mặt vật thể. Từ đó đạt được hiệu quả nâng cao chất lượng bề mặt của vật thể. (Nói một cách ngắn gọn, đó là sự cải tiến bề mặt của sản phẩm). Loại máy phun cát thường được chia thành máy phun khô và máy phun ướt, ngoài ra còn được chia thành máy phun tự động và máy phun thủ công. 1) Máy phun cát tự động khô được chia thành máy phun tự động kiểu băng tải và máy phun tự động kiểu quay, máy phun tự động kiểu trống, máy phun tự động kiểu bánh xích, v.v. 2) Máy nổ khô thủ công được chia thành máy nổ thủ công di động kiểu hở thông thường, máy nổ thủ công di động kiểu hở áp suất cao, máy nổ thủ công kiểu hộp áp lực chung, máy nổ thủ công kiểu hộp áp suất cao, v.v.

Máy phun cát tự động có những loại nào?

Hoàn toàn tự động bao gồm nổ tự động, tự động nhập và xuất phôi, dao động súng tự động, phân loại hạt mài tự động, loại bỏ bụi tự động, v.v. Anh ta sử dụng khí nén làm năng lượng và kim loại mài mòn làm phương tiện. Các loại máy nổ hoàn toàn tự động có thể được chia thành: 1) Vận chuyển máy phun cát tự động Máy nổ mìn tự động kiểu băng tải còn được gọi là máy nổ mìn tự động mặt phẳng và máy nổ mìn đường ống. Toàn bộ quá trình có thể được hoàn thành tự động. 2) Máy phun cát tự động kiểu quay Máy phun cát tự động quay còn được gọi là máy phun cát tự động quay, máy phun tự động kiểu khe hở và máy phun tự động liên tục. Là loại máy phun cát tự động công suất lớn, hiệu quả cao. 3) Máy phun cát tự động loại theo dõi Máy nổ tự động kiểu bánh xích còn được gọi là máy nổ tự động kiểu tang trống. Anh thuộc dòng máy phun cát tự động công suất lớn, hiệu suất cao nhưng có nhược điểm là sản phẩm không sử dụng được không sợ va chạm. Đổ thủ công toàn bộ sản phẩm cần phun cát vào buồng nổ, đóng cửa, cài đặt thời gian nổ, sau khi nổ xong máy sẽ tự động dừng và tự động lấy sản phẩm đã nổ ra. 4) Máy phun cát tự động không tiêu chuẩn Một máy phun cát được tùy chỉnh theo sản phẩm, hiệu suất, sản lượng và các yêu cầu khác của người dùng. Chế độ truyền, phương pháp phun cát, phương pháp phân loại, phương pháp loại bỏ bụi và phương pháp tái chế của thiết bị máy nổ có thể được tùy chỉnh theo các tùy chọn khác nhau.

Tôi phải làm gì nếu máy phun cát bị hao mòn nghiêm trọng?

Chúng ta đều biết rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa sự an toàn của máy nổ và sự thành công của nhà sản xuất. Vì vậy, làm thế nào để bạn tiết kiệm trên mài mòn? Đầu tiên và quan trọng nhất trong năm khía cạnh. 1 Áp suất là rất quan trọng, trực tiếp dẫn đến việc mất chất mài mòn khi phun cát: Để làm ra công suất nhanh nhất và hao mòn mài mòn thấp nhất, cần phải biết vật liệu và số liệu chính xác cụ thể của sản phẩm của người dùng, và chỉ cần biết nhau và làm cho kết quả tốt nhất. 2 Bộ hút bụi: Máy nổ được điều động đến hướng tốt nhất trước khi sử dụng. Lõi lọc của máy hút bụi được loại bỏ đúng thời hạn, và loại bỏ cát thải bên trong kịp thời để giảm thiểu lượng mài mòn được sử dụng. 3 Súng phun: Trước khi sử dụng máy phun cát, trước tiên hãy kiểm tra xem có vết mòn bên trong súng phun hay không, một khi bạn nhìn thấy vòi phun cát. Có sự mài mòn ở đầu phun và những chỗ khác, và cần phải thay thế kịp thời để gián tiếp tránh lãng phí chất mài mòn. 4 Ống cát: Ống cát trước máy phun cát 5 có thẳng hay không, để xem một thao tác cần thiết, giả sử nó có cong thì chắc chắn việc chà nhám sẽ rất lãng phí. 5 Dấu phân cách: Đây là phần quan trọng nhất để tiết kiệm chất mài mòn. Trước khi mua một máy phun cát, bạn nên cho nhà sản xuất biết loại hạt mài chính xác trước khi quy trình được đánh giá, để nhà sản xuất máy phun cát có thể kết hợp tốt với bạn trong thời gian lập kế hoạch. Các tiêu chuẩn của nhu cầu, để đạt được kiểm soát chính xác. Vật liệu mài mòn đương nhiên sẽ làm giảm việc sử dụng phép đo. Quảng Đông Xintai Machinery chuyên sản xuất và kinh doanh: máy phun cát, máy phun bi, máy nổ tự động, máy nổ tự động, máy nổ đôi, máy phun thép không gỉ, máy phun áp lực, máy phun băng tải tự động, máy phun quay tự động, máy phun sơn máy, máy nổ bắn loại xuyên, máy nổ bắn loại móc và các thiết bị nổ mìn khác.

Làm thế nào để tiết kiệm mài mòn khi sử dụng máy phun cát?

Tổn thất do mài mòn vì một số lý do chính: bộ hút bụi, bộ phân tách, áp suất không khí, ống phun cát, hệ thống thu hồi mài mòn. 1. Thường xuyên làm sạch bụi trong bộ hút bụi. 2. Máy tách thường được chia thành chế độ phân loại không khí và chế độ phân loại cơ học. Người sử dụng có thể chọn bộ phân tách tương ứng theo vật liệu cát được sử dụng để gia công phôi trước khi mua, để đạt được hiệu quả tách tốt hơn. 3. Việc điều chỉnh áp suất không khí phải phù hợp, và áp suất không khí phải được điều chỉnh theo vật liệu độ cứng của phôi. 4. Ống phun cát bị uốn cong quá mức sẽ sinh ra lực cản nhất định đối với vật liệu cát, làm tăng tác động của vật liệu mài mòn lên ống cát, giảm tuổi thọ của ống cát, đồng thời có ma sát nhất định giữa vật liệu mài và vật liệu mài mòn. 5. Sự mòn của súng phun cũng sẽ làm cho hạt mài bị phun ra quá nhiều và quá trình mài mòn mất đi nhanh chóng. 6. Hệ thống tái chế cát cũng được chia thành thu hồi khí nén và thu hồi cơ học. Theo vật liệu cát, cả hai có thể được sử dụng đồng bộ trong vật liệu cát kim loại.

Làm thế nào để đặt phôi trong quá trình phun cát để phun đúng vị trí?

1. Khi đặt biên dạng không được quá sát mép để tránh trường hợp phun cát không vào được; mặt cắt và mặt định hình không được đặt quá gần nhau để tránh việc phun cát không đều trên mặt của mặt định hình; Để đảm bảo hiệu ứng bề mặt tốt hơn của vật liệu nổ, tất cả các vật liệu nổ phải được phun. Cát hai lần. Tỷ lệ của khoảng cách hồ sơ nên gấp đôi chiều cao của hồ sơ; cần sử dụng một trục nhỏ để phân bố đặc biệt giữa mặt cắt và mặt định hình để tách vật liệu ra khỏi vật liệu và giữ cho nó nằm ngang để đi vào máy phun cát mà không bị dao động hoặc bị sát để tránh gây ra hiện tượng phun cát và phun cát không đều là không đúng chỗ. 2. Trước khi biên dạng vào miệng máy, hãy kiểm tra đèn báo cảm biến của chân vịt có sáng không để đảm bảo chân vịt hoạt động bình thường; Nếu đèn báo không sáng, có nghĩa là khoảng cách phóng điện quá xa hoặc đầu và đuôi quá gần, cảm biến không nhận dạng được. Khoảng cách giữa các cấu hình, tại thời điểm đó, cảm biến phải được hiệu chỉnh bằng tay để điều áp máy ép phù hợp trước và sau. 3. Khi các mặt cắt của biên dạng sau khi phun cát ở đầu ra, các biên dạng bị dịch chuyển lần đầu được đặt đều để đảm bảo biên dạng được phun hoàn toàn và đồng đều; hồ sơ sau khi nổ mìn phải được đeo găng tay bảo hộ đặc biệt. Để đảm bảo độ sạch của bề mặt profile, không được dùng tay sờ trực tiếp vào profile.

Làm thế nào để sàng lọc máy phun cát?

1. Để xem kích thước của phôi, chọn máy phun cát dạng hộp, máy phun cát di động, máy phun cát tự động . 2. Để xem hình dạng của sản phẩm, chọn thông số kỹ thuật của máy phun cát. Nói chung, có các thông số kỹ thuật cố định dưới một mét, đặc biệt đối với những cái lớn hoặc những cái mở. 3. Mức độ yêu cầu của bề mặt sản phẩm, cụ thể này phụ thuộc vào phun khô hay ướt, nếu là phun khô thì có nhiều sự lựa chọn về chất mài mòn, phun ướt nói chung là cát thủy tinh. 4. Một số phụ kiện của máy phun cát nên quen thuộc. Súng phun cát và găng tay phun cát thường được thay đổi, vì thực tế phun cát rất mài mòn. (1) Xử lý làm sạch bề mặt: lớp oxit kim loại, da đen cacbua, loại bỏ gỉ bề mặt kim loại hoặc phi kim loại, chẳng hạn như khuôn đúc trọng lực, oxit khuôn cao su hoặc loại bỏ chất giải phóng, điểm đen bề mặt gốm, loại bỏ màu uranium, Sơn tái sinh . (2) xử lý làm đẹp: tất cả các loại vàng, đồ trang sức bằng vàng K, xử lý mờ hoặc bề mặt của các sản phẩm kim loại quý, pha lê, thủy tinh, sóng, acrylic và xử lý bề mặt phi kim loại khác và có thể làm cho bề mặt của phôi thành ánh kim loại . (3) chế biến khắc: ngọc bích, pha lê, mã não, đá bán quý, con dấu, đá ya, đồ cổ, bia mộ bằng đá cẩm thạch, gốm sứ, gỗ, tre và nghệ thuật khắc khác. (4) tiền xử lý: Teflon (TEFLON), PU, ​​cao su, lớp phủ nhựa, con lăn cao su (ROLLER), mạ điện, hàn phun kim loại, mạ titan và tiền xử lý khác, để tăng độ bám dính bề mặt. (5) xử lý cạnh thô: bakelite, nhựa, kẽm, nhôm đúc, các bộ phận điện tử, lõi từ và các cạnh thô khác. (6) xử lý giảm căng thẳng: hàng không vũ trụ, quốc phòng, các bộ phận công nghiệp chính xác, đánh bóng, loại bỏ sơn, hoàn thiện và xử lý giảm căng thẳng khác. (7) Xử lý các bộ phận điện tử: bề mặt và khắc chip silicon, loại bỏ tạp chất ở mặt sau của tấm wafer, tràn bao bì các bộ phận điện tử, loại bỏ bề mặt in của thành phẩm, làm sạch gốm nung điện (8) Gia công khuôn mẫu: phun cát bề mặt khuôn nói chung, khuôn Xử lý bề mặt sau khi cắn, khuôn cắt dây, khuôn thủy tinh, khuôn lốp, khuôn cao su dẫn điện, khuôn giày, khuôn bakelite, khuôn mạ, khuôn nút, khuôn sản phẩm nhựa. (9) Gia công các đối tượng gia công lớn: phôi quy mô lớn như thùng dầu, thùng hóa chất, vỏ tàu, kết cấu đồng, nhà kim loại, thùng chứa, công nghiệp ô tô, v.v., tẩy rỉ, tẩy sơn, bảo dưỡng và xử lý bề mặt tự động lớn kính phẳng.