Máy phun cát truyền tải chất lỏng
Máy phun cát truyền tải chất lỏng

Đánh giá sản phẩm

Mô tả sản phẩm

Thông số
Khái niệm dịch vụ
Xintai Máy móc có một hệ thống dịch vụ khách hàng hoàn chỉnh để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ trước, bán hàng và hậu mãi chuyên nghiệp và kịp thời:
1 Trước khi bán:
(1) Trong giai đoạn đầu thiết kế dự án thiết bị, khách hàng cần biết các yêu cầu cơ bản của sản xuất sản phẩm, đề xuất thiết kế của khách hàng, yêu cầu sử dụng, v.v. và thực hiện thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn, khả năng áp dụng và độ tin cậy của kế hoạch thiết kế để đáp ứng đề xuất sử dụng của bạn. Yêu cầu.
(2) Trong thiết kế thiết bị, với tiền đề xem xét đầy đủ tính an toàn, khả năng ứng dụng và kinh tế, theo nhu cầu sản xuất của khách hàng, áp dụng sơ đồ thiết kế tối ưu, bảo vệ rất nhiều môi trường sản xuất tại chỗ của khách hàng và cố gắng hết sức để Đáp ứng hiệu quả cao và bảo vệ môi trường của khách hàng. Yêu cầu sản xuất.
(3) Trước khi hợp đồng được ký kết, hãy hướng dẫn thiết kế cần thiết cho khách hàng về kế hoạch thiết kế, để khách hàng có thể hiểu chi tiết hơn về thiết kế thiết bị trước khi hợp đồng được ký, thuận tiện cho việc ra quyết định.

2 Trong bán hàng:
(1) Khi hợp đồng được ký kết, cung cấp các tài liệu và tài liệu kỹ thuật chi tiết, chính xác và chính xác theo yêu cầu của khách hàng, để khách hàng có thể giám sát và quản lý hiệu quả tiến độ của dự án trong quá trình lắp đặt và xây dựng thiết bị.
(2) Sau khi ký hợp đồng, tích cực hợp tác với tiến độ dự án chung của khách hàng, tuân thủ lịch trình tổng thể của dự án của khách hàng, hoàn thành việc lắp đặt và vận hành thiết bị với chất lượng và số lượng trong thời hạn quy định trong hợp đồng và nộp sự chấp nhận của bạn đúng tiến độ.
(3) Trong quá trình lắp đặt và vận hành thiết bị, tăng cường công việc quản lý tại chỗ để đạt được xây dựng an toàn và văn minh, và cung cấp một môi trường gọn gàng và sạch sẽ cho vị trí lắp đặt thiết bị.
(4) Sau khi cài đặt và vận hành hoàn tất, các dịch vụ đào tạo vận hành và bảo trì thiết bị:

3 Dịch vụ hậu mãi:
1. Đảm bảo chất lượng thiết bị: Năm chấp nhận thiết bị là thời gian bảo hành miễn phí. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các vấn đề khác ngoài các bộ phận tiêu thụ. Sau khi hết thời hạn bảo hành, dịch vụ sửa chữa trọn đời và kịp thời được cung cấp và chỉ tính chi phí vật liệu.
2. Đảm bảo dịch vụ sau bán hàng: Sau khi nhận được cuộc gọi sửa chữa dịch vụ sau bán hàng, các kỹ thuật viên dịch vụ sau bán hàng sẽ trả lời trong vòng 15 phút. Đối với nhu cầu bảo trì tại chỗ, vấn đề được giải quyết trong vòng 24 giờ, lỗi thiết bị không được loại trừ và vị trí bảo trì không được sơ tán.